Cách chọn kính lắp đặt cho hệ cửa nhôm

– Cửa nhôm kính hiện nay được sử dụng khá nhiều không thể phủ nhận độ bền của nó đem lại. Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn hệ nhôm nào để làm cửa, còn ở bài này chúng tôi sẽ tư vấn về cách chọn loại kính nào?

Trước tiên khách hàng có thể tham khảo những hệ kính trên thị trường hiện nay?

Hiện nay để nói về kính thì trên thị trường có khá nhiều loại kính nhưng sử dụng cho những hệ cửa nhôm kính thì hầu như sử dụng những hệ chủ đạo sau:

1. Kính cường lực

Kính cường lực là kính thông thường, được gia nhiệt (được tôi nhiệt) đến ngưỡng 680 -700 độ C. Sau đó sẽ được làm nguội dần (nhanh hơn tốc độ nguội tự nhiên nhiều lần) bằng hơi khí mát. Quá trình Nung nóng-Làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng).

Ưu điểm khi sử kính cường lực

Kính cường lực khi sử dụng  nếu gặp phải trường hợp kính bị vỡ thì kính cũng không vỡ sắc nhọn ra mà thường khi kính vỡ rất an toàn không sắc nhọn mà đều vỡ những mảnh kính tròn không gây nguy hiểm cho ngườ sử dụng.

2. Kính dán

Kính dán là loại kính sản xuất như tên của nó, hai mặt kính được dán vào nhau bởi một lớp dán có độ dày 0,8cm. Độ dày của kính tùy thuộc sự lựa chọn của khách hàng có thể là 6cm hoặc 8cm

Ưu điểm và phù hợp sử dụng cho loại cửa nào?

Khi sử dụng kính dán là khi gặp phải trường hợp không mong muốn xảy ra thì kính bị vỡ sẽ dính vào lớp dán mà ít có khả năng văng lung tung ra ngoài.

Loại kính này thường sử dụng phù hợp với những hệ cửa thông phòng hoặc cửa vệ sinh

3. Kính hộp

– Kính hộp là gì?

Kính hộp là loại kính được sản xuất bởi 2 tấm kính và ngăn cách  bởi một khoảng không ở giữa là khí trơ Argon. Chính nhờ lớp khí trơ Argon này sẽ giúp kính giảm bớt sự ngưng tự hơi nước

– Ưu điểm khi sử dụng kính hộp

+ Đối với những loại kính thông thường khi sử dụng có cảm giác nóng và hấp nhiệt nên kính hộp là một  giải pháp an toàn khiến cho căn phòng trở lên mát hay đúng hơn nó giáp khả năng cách nhiệt nhiệt tốt.

+ Hơn nữa đối với kính hộp có tính cách âm nên rất thích hợp sử dụng cho nhưng công trình trung tâm thành phố giúp giảm bớt độ ầm.

Kính hộp có thể kết hợp đa dạng bởi kính cường lực hoặc kính dán ngoài ra cũng có thể sử dụng kính dán hoa văn đem lại trải nghiệm mới và lạ mắt cho khách hàng.

– Kính hộp thường được sử dụng cho các hệ cửa như cửa đi , hoặc những hệ cửa ban công.

Trong hệ cửa nhôm thì kính, phụ kiện cửa nhôm và zoăng cao su là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo lên được một hệ cửa nhôm kính hoàn thiện và sử dụng trơn tru được.


Bài viết cùng chủ đề

X
Hỗ trợ trực tuyến